Tin tức - Sự kiện

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng

Trong hai ngày, 14-15/4/2016, đoàn công tác của Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virus zika tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

Tham gia đoàn có TS Trần Đăng Khoa, Phó Vụ  trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, trưởng đoàn, Ths Nguyễn Mai Hương, chuyên viên Vụ SKBMTE, các cán bộ thuộc Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Huế, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn. Về phía tỉnh, cùng tham gia đoàn kiểm tra có Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe tỉnh.

Tại mỗi tỉnh, Đoàn đã làm việc tại Sở Y tế để nắm bắt tình hình hoạt động công tác y tế địa phương. Sau đó, đoàn tiến hành kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch bệnh và nhận thức của người dân tại 1 phường.

Qua kiểm tra đánh giá, nhìn chung, địa phương đã chủ động, tích cực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế. Trong thời gian tới, các địa phương sẽ triển khai đào tạo nhằm nâng cao năng lực siêu âm sàng lọc chứng đầu nhỏ thai nhi ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Mai Hương