Tin sức khỏe cộng đồng

  1. Cái ôm đầu tiên, giọt sữa đầu tiên
  2. Cái ôm đầu tiên, giọt sữa đầu tiên
  3. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Để hỗ trợ trẻ được bú mẹ sớm nhất có thể, Bệnh viện Phụ sản - Nhi áp dụng phương pháp “da kề da” từ vài tháng nay. Kết quả là 100% bé sinh thường và sinh mổ đều được hưởng trọn vẹn “cái ôm đầu tiên, giọt sữa đầu tiên” từ mẹ.
  1. Kết quả triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi và rubella cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên toàn quốc đến ngày 26/10/2014
  2. Kết quả triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi và rubella cho trẻ từ 1 tuổi đến 14 tuổi trên toàn quốc đến ngày 26/10/2014
  3. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức tiêm vắc xin Sởi - Rubella trong tiêm chủng mở rộng 2014-2015, sau hơn 01 tháng kể từ ngày triển khai Chiến dịch từ 15/9/2014 đến 26/10/2014, Chiến dịch đã được tổ chức tại 56/63 tỉnh, thành phố trong đợt 1.
  1. Bộ Y tế phát động chiến dịch tuần lễ dinh dưỡng và phát triển
  2. Bộ Y tế phát động chiến dịch tuần lễ dinh dưỡng và phát triển
  3. Sáng 8/10, Bộ Y tế tổ chức phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển từ ngày 16-23/10 với chủ đề: Phát triển VAC giúp cải thiện chất lượng bữa ăn gia đình và nâng cao chất lượng cuộc sống.
  1. Cần biết về khả năng sinh con của phụ nữ
  2. Cần biết về khả năng sinh con của phụ nữ
  3. Nhiều người không biết khả năng sinh sản của phụ nữ suy giảm theo tuổi như thế nào, do vậy họ kế hoạch hóa, đôi khi quá lâu mới bắt đầu cố gắng thụ thai.
  1. Chăm sóc da trong kỳ “đèn đỏ”!
  2. Chăm sóc da trong kỳ “đèn đỏ”!
  3. Mỗi khi kỳ đèn đỏ tới, làn da chị em lại nhạy cảm hơn với những mụn trứng cá, làn da nhiều dầu, hay lỗ chân lông trở nên thô hơn…Và vì thế, đây cũng là thời điểm làn da cần được chăm sóc đặc biệt:
  1. Chăm chút vẻ ngoài sau điều trị ung thư
  2. Chăm chút vẻ ngoài sau điều trị ung thư
  3. Sau điều trị ung thư, các phương pháp hoá trị và xạ trị cũng như tâm lý người bệnh tác động xấu đến vẻ ngoài, đặc biệt là khuôn mặt. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia da liễu trong việc làm đẹp khuôn mặt sau điều trị ung thư.
  1. Cho con bú giảm nguy cơ huyết áp cao
  2. Cho con bú giảm nguy cơ huyết áp cao
  3. Một nghiên cứu mới đây cho thấy: phụ nữ cho con bú trong khoảng thời gian đã được khuyến cáo có thể giảm nguy cơ bị bệnh cao huyết áp sau này.
  1. Ăn nhiều hoa quả phòng u xơ tử cung
  2. Ăn nhiều hoa quả phòng u xơ tử cung
  3. Những người ăn từ 2 phần hoa quả trở lên mỗi ngày ít có chẩn đoán u xơ tử cung hơn so với những phụ nữ ít khi ăn hoa quả.
  1. Cứu thành công một sản phụ bị tắc mạch ối, băng huyết tưởng không thể cứu sống
  2. Cứu thành công một sản phụ bị tắc mạch ối, băng huyết tưởng không thể cứu sống
  3. GiadinhNet - Ekip gồm hơn 20 y, bác sĩ bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa cấp cứu thành công một sản phụ bị thuyên tắc ối kèm băng huyết. "Các bác sĩ cho biết: Hàng trăm, hàng nghìn người bị như em mới cứu được một người thôi! Hi hữu lắm! Dù chưa biết vị bác sĩ nào đã cứu em, nhưng em và gia đình đúng là chỉ biết nói lời cảm ơn các bác sĩ, cảm ơn Trời đất!” – bệnh nhân Vinh xúc động nói.
  1. Bé sơ sinh nhiễm trùng uốn ván vì cắt rốn bằng dao lam
  2. Bé sơ sinh nhiễm trùng uốn ván vì cắt rốn bằng dao lam
  3. Sinh ra tại nhà, bé Hải được người đỡ đẻ dùng lưỡi lam cắt dây rốn. Vài ngày sau, bé bắt đầu khóc quấy, không chịu bú, sau đó mắt trợn ngược, toàn thân ưỡn lên. Nhập viện cấp cứu, bác sĩ chẩn đoán em bị nhiễm trùng uốn ván.