Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu

Đăng vào 17/05/2019
Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp là sự kiện khoa học được tổ chức thường niên tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với sự hợp tác của Hội sản phụ khoa Pháp, các trường Đại học và bệnh viện của Pháp.
 

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu
Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019 hội tụ rất nhiều những chuyên gia sản khoa hàng đầu trên thế giới và Việt Nam.

Bệnh viện Phụ sản Trung ương, bệnh viện đầu ngành của cả nước trong lĩnh vực Sản phụ khoa, sơ sinh và sức khỏe sinh sản, là một trong hai bệnh viện đầu mối thực hiện sự kiện này.

Trong gần 20 năm hợp tác với Pháp, bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức hội nghị ngày một chuyên nghiệp hơn, quy mô hơn, thu hút hàng ngàn lượt các thầy thuốc, các chuyên gia trong lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh, hỗ trợ sinh sản, chẩn đoán trước sinh và các chuyên ngành sức khỏe sinh sản khác không chỉ của Pháp mà còn từ Anh, Mỹ, Úc, Phần Lan và các nền y học tiên tiến khác tham gia.

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu 2
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị là diễn đàn quan trọng dành cho nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về cận lâm sàng, lâm sàng cũng như cập nhật các kiến thức mới trong lĩnh vực này.

Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp năm 2019 diễn ra tại khách sạn Lotte Hà Nội từ ngày 13-14/5/2019. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ Y tế, đại diện Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, GS. Henri-Jean Philippe từ Đại học Paris Dercastes; PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương và hơn 1600 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu 3
PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương

Hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp lần thứ 19 diễn ra tại Hà Nội (13-14/05/2019) với những cập nhật mới nhất trong lĩnh vực sản- phụ khoa đang là hội nghị chuyên môn thu hút sự quan tâm của hàng nghìn y bác sĩ chuyên khoa sản trên cả nước nước ngoài có nền Sản phụ khoa phát triển như Pháp, Úc…

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu 4
GS. Henri-Jean Philippe từ Đại học Paris Dercastes

Đây là hội nghị chuyên môn thường niên do bệnh viện Phụ Sản Trung Ương và Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM phối hợp với Hội sản phụ khoa Cộng hòa Pháp và đại học Y Paris Descarrtes tổ chức. Nhiều chuyên đề mới được hội nghị thảo luận như các chuyên đề sản khoa, chẩn đoán tiền sản,  sảy thai, sinh non, hiếm muộn… cùng với các chuyên đề phụ khoa nh điều trị U xơ tử cung bằng nội khoa, ung thư phụ khoa,  phòng ngừa và điều trị viêm nhiễm đường sinh dục…

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu 5
Một hội thảo chuyên đề về vô sinh hiếm muộn tại Hội nghị.

Cũng tại buổi chuyên đề, ngoài biện pháp sử dung Progestine giúp ngăn ngừa sẩy thai và dự phòng sinh non, các chuyên gia cũng đưa ra những khuyến cáo về chế độ dinh dưỡng sinh hoạt trong Thai kỳ cũng như thực hành các biện pháp chống viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ mang thai.

Hội nghị sản phụ khoa Việt-Pháp 2019: Nơi hội tụ những chuyên gia sản khoa hàng đầu 5
Rất đông các đại biểu từ nhiều bệnh viện chuyên khoa khắp cả nước đã đến tham dự hội nghị.


Tin khác

Hội nghị khoa học chuyên ngành Sản phụ khoa và Nhi khoa (12/8/2019)