Hà Tĩnh triển khai Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em

Đăng vào 22/01/2018

Theo Lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh, trong thời gian đầu, Sổ TDSKBMTE sẽ được cấp phát cho tất cả các phụ nữ mang thai của 4 trong số 12 huyện/thị trên địa bàn tỉnh. Thời gian tiếp theo, sổ TDSKBMTE sẽ được mở rộng sử dụng trên phạm vi toàn tỉnh.

BS Nguyễn Đức Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ SKBMTE, làm việc với lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh về việc triển khai Sổ TDSKBMTE

  

Sổ TDSKBMTE là cuốn sổ dùng để theo dõi một cách có hệ thống quá trình phát triển của trẻ từ khi là thai nhi cho đến 6 tuổi. Với nhiều thông tin cần thiết, bổ ích thay thế cho nhiều loại sổ sách hiện nay, giúp tránh lãng phí thời gian ghi chép, Sổ TDSKBMTE cung cấp cho các bà mẹ những kiến thức cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và con của họ.

Sổ TDSKBMTE và tài liệu hướng dẫn sử dụng sổ TDSKBMTE
 

Với các thông tin cần thiết và toàn diện, bao gồm thông tin chăm sóc sức khỏe, biểu đồ tăng trưởng và thẻ tiêm chủng cho trẻ, sổ TDSKBMTE sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các nhân viên y tế, đặc biệt là cán bộ y tế tại các trạm y tế xã/phường. Đây cũng được coi là cuốn lưu niệm ghi lại những thông tin vô cùng quý giá giành cho các bà mẹ và bé yêu của mình.

Qua thời gian thử nghiệm ở một số địa phương, Sổ TDSKBMTE đã được người dân đón nhận tích cực và nhận được sự đánh giá cao của những phụ nữ mang thai và các bà mẹ.

 

Vụ SKBMTE