Đoàn công tác Bộ Y tế thăm và làm việc tại Quảng Bình

Đoàn công tác đã tới thăm và làm việc tại một số cơ sở y tế của tỉnh, gồm: Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Bệnh viện thành phố, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến đã ghi nhận những kết quả đã đạt được về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của tỉnh với thành tích: tỷ lệ tử vong mẹ  11,5/100.000, tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 1 tuổi là 13,5%o. Tuy nhiên, một số vấn đề vẫn cần được được quan tâm hơn nữa như tỷ lệ suy dinh dưỡng 19,8%, tỷ lệ tử vong của trẻ dưới 5 tuổi là 22,5%o.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh tới công tác truyền thông nhằm cung cấp cho người dân những kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh, đồng thời chú trọng thực hiện tốt, hiệu quả các chương trình mục tiêu của Quốc gia về y tế trong một số lĩnh vực như phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em, công tác dân số, tiêm chủng mở rộng,...

Lưu Hồng

Một số hình ảnh Đoàn công tác thăm và làm việc tại Quảng Bình

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến chỉ đạo công tác y tế tỉnh