Hội thảo phân công chỉ đạo tuyến sản, nhi khoa

Đăng vào 26/01/2018

Tham dự hội thảo có PGS. TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các chuyên viên của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em. Tham dự Hội thảo còn có lãnh đạo sở y tế các tỉnh, Lãnh đạo các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, lãnh đạo các bệnh viện sản, bệnh viện nhi, bệnh viện Sản Nhi các tỉnh.

Hoạt động chỉ đạo tuyến về sản phụ khoa và nhi khoa, sơ sinh hiện đang được các đơn vị trong hệ chăm sóc sức khỏe sinh sản triển khai, thực hiện trên cơ sở của Quyết định số 4026/QĐ-BYT ngày 20/10/2010 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Tuy nhiên, trong thời gian 15 năm qua, nhiều đơn vị y tế về sản khoa, nhi khoa được thành lập mới, nhiều đơn vị đã có sự tiến bộ vượt bậc về mọi mặt, bên cạnh đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ trẻ em ngày càng gia tăng, điều này dẫn tới gánh nặng cho các đơn vị đóng vai trò chỉ đạo tuyến, cũng như các hoạt động chưa đáp ứng kịp với yêu cầu thực tiễn.  

Do vậy, Hội thảo phân công chỉ đạo tuyến về sản phụ khoa, nhi khoa, sơ sinh lần này nhằm  mục đích giúp cho việc chỉ đạo tuyến phù hợp hơn, đáp ứng với tình hình tiễn để hướng tới nâng cao hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ trẻ em nói riêng, và góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Vụ SKBMTE