Lễ trao chứng chỉ đào tạo sau đại học cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh

Đăng vào 30/11/2018

Đến tham dự Lễ trao chứng có bà Cecila Piccioni – Đại sứ Italia tại Việt Nam; Đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam; ông Nick Robinson – Giám đốc Newborns Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế cùng lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện Nhi Trung ương.

GS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện và bà Cecila Piccioni – Đại sứ Italia tại Việt Nam trao chứng chỉ cho 3 học viên

Nhằm mục đích nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị trẻ sơ sinh, từ đó giảm tỉ lệ tử vong và những di chứng lâu dài cho trẻ em Việt Nam, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ký kết dự án hợp tác đào tạo cho các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tại bệnh viện. Khóa đào tạo được thực hiện bởi các chuyên gia tới từ Vương quốc Anh, đồng thời áp dụng giáo trình, phương pháp giảng dạy của Hiệp hội Nhi khoa và sức khoẻ trẻ em Hoàng Gia, Vương Quốc Anh.

Với nội dung đào tạo chuyên sâu tập trung vào việc hướng dẫn cụ thể các bác sĩ trong hồi sức sơ sinh, đẻ non, cách tiếp cận các xét nghiệm sơ sinh, trong đó chủ yếu tập trung vào giảng dạy thực hành, nhằm giảm đáng kể tình trạng trẻ sơ sinh diễn biến xấu đột ngột, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã được tiếp nhận kiến thức gắn liền với thực tiễn.

Phát biểu tại lễ trao chứng chỉ, GS. TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, tháng 4/2018 bệnh viện cũng đã tổ chức Lễ trao chứng chỉ đào tạo sau đại học cho 11 bác sĩ chuyên ngành sơ sinh. Các học viên này hiện vẫn đang tiếp tục theo học chương trình đào tạo nâng cao. Có thể nói, chương trình đào tạo bác sĩ chuyên ngành sơ sinh với sự giảng dạy của các chuyên gia sơ sinh hàng đầu Vương quốc Anh là bước tiến quan trọng trong công tác chăm sóc hồi sức sơ sinh ở Việt Nam.

Giám đốc Tổ chức Newborns Việt Nam tặng hoa cho các học viên

Thay mặt bệnh viện, GS.TS Lê Thanh Hải đã gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Newborns Việt Nam, Bộ Y tế, Đại sứ quán Italia, Đại sứ quán Anh, các nhà tài trợ chương trình cũng như các cộng đồng doanh nghiệp và thể thao quốc tế. “Năm 2019 bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng quan hệ đối tác với tổ chức Newborns Việt Nam hay Đại học Vương quốc Anh để đào tạo cho các điều dưỡng sơ sinh theo tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi hy vọng quan hệ đối tác sẽ ngày càng bền vững, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo không chỉ  trong lĩnh vực sơ sinh mà còn trong lĩnh vực nhi khoa khác nữa.” – GS Lê Thanh Hải chia sẻ.

Cùng trong khuôn khổ chương trình là Lễ kỷ niệm lần thứ 50 Giáo sư Colin Partridge đến làm việc tại bệnh viện Nhi Trung ương. Ông là Giáo sư lâm sàng nhi khoa tại trường Đại học California, San Francisco, và là thành viên của Hiệp hội chu sinh California, Hiệp hội sức khỏe cộng đồng Hoa Kỳ, Hiệp hội nghiên cứu lâm sàng liên bang Hoa Kỳ, Hội Nhi khoa Hoa Kỳ, Hội nghiên cứu Nhi khoa châu Âu…

Giáo sư John Colin Partridge tích cực tham gia giảng dạy về lâm sàng, hồi sức tích cực sơ sinh và các bệnh lý sơ sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới, từ Hoa Kỳ, các quốc gia tại châu Âu, Châu Phi, châu Úc tới các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Ông cũng chính là người góp phần mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với một số trung tâm y khoa của Mỹ, Italia ….

GS Lê Thanh Hải trao tặng quà bày tỏ tri ân đối với những đóng góp của GS Colin dành cho Bệnh viện Nhi Trung ương trong suốt thời gian qua

GS Colin vô cùng xúc động trước những tình cảm của Ban Lãnh đạo cũng như các y, bác sĩ, bệnh viện Nhi Trung ương dành cho mình