VITADAIRY ĐỒNG HÀNH CÙNG BỘ Y TẾ TỔ CHỨC HỘI THẢO DINH DƯỠNG MIỄN DỊCH LẦN 2

Đăng vào 23/04/2019

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; các cơ quan truyền thông báo, đài dự và đưa tin.

GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế phát biểu khai mạc tại hội thảo

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y Tế cho biết: “Hội thảo được tổ chức nhằm cập nhật kiến thức khoa học cho các cán bộ công tác trong lĩnh vực sản nhi và dinh dưỡng về tầm quan trọng của dinh dưỡng miễn dịch và việc bổ sung kháng thể IgG cho trẻ em, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ.”

Với cách nhìn của Bộ Y tế Việt Nam, các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các bác sỹ và chuyên gia dinh dưỡng…  Hội thảo được kỳ vọng sẽ giúp cho các cán bộ y tế và người dân hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng miễn dịch. Từ đó sẽ ứng dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em hiện nay.

Thông qua các báo cáo khoa học của các chuyên gia trong nước và quốc tế, người dân cũng như cán bộ y tế sẽ hiểu rõ hơn về "khoảng trống miễn dịch" và vai trò của kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non trong việc phòng ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.

Báo cáo tại Hội thảo cho biết, thời gian gần đây do thời tiết dài kèm theo độ ẩm cao, thời tiết khó chịu, đã khiến số lượng trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp tăng đột biến, đặc biệt là tại khu vực phía nam. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, Trong quý I/2019 đã có gần 100.000 lượt trẻ đến khám các bệnh liên quan đến hô hấp và tiêu hóa, tương đương gần 1.300 ca/ngày. Trong số đó, chủ yếu là các bệnh nhiễm khuẩn tiêu hóa, nhiễm khuẩn hô hấp, chiếm tỷ lệ 95%.

Toàn cảnh Hội thảo

Nói về hệ miễn dịch của trẻ nhỏ, Ths.BS Ông Huy Thanh – Phó giám đốc bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho hay: “Hệ miễn dịch có sự phát triển theo hướng: Trước 6 tháng, trẻ nhận kháng thể từ mẹ truyền sang nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Từ 6-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang không còn, trong khi cơ thể chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch của trẻ rất yếu và luôn có nguy cơ nhiễm bệnh. Các chuyên gia y tế thường nhắc đến giai đoạn 6-36 tháng tuổi là giai đoạn “khoảng trống miễn dịch””.

Dinh dưỡng miễn dịch rất tiềm năng trong mục tiêu tăng cường và cải thiện miễn dịch cho nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Trong đó, kháng thể IgG từ sữa non là thành phần dinh dưỡng miễn dịch có tác dụng trực tiếp giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch. IgG có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô, có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em. Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, kháng thể IgG từ sữa non có tác dụng dự phòng nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch.

Đồng hành cùng Bộ Y tế đưa đến những thông tin khoa học về dinh dưỡng miễn dịch tại hội thảo, Công ty Cổ phần sữa VitaDairy – với hơn 15 năm nghiên cứu về sản phẩm dinh dưỡng khoa học, cũng đã trình bày về ứng dụng trong việc bổ sung kháng thể IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ trong sản phẩm miễn dịch ColosBaby nhằm tăng cường miễn dịch cho trẻ, giúp trẻ phòng ngừa các bệnh nhiễm khuẩn đưỡng tiêu hóa và hô hấp, đặc biệt là trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

Đại điện Công ty VitaDairy – Bà Nguyễn Thị Hà, Tổng giám đốc công ty cho biết: “Khi mà người tiêu dùng hầu như chỉ quan tâm đến việc làm sao để trẻ tiêu hóa tốt, tăng cân nhanh, thông minh, phát triển toàn diện… thì dường như họ quên rằng để làm được điều đó, trẻ cần có một hệ miễn dịch khỏe mạnh.  Trong khi đó, tình trạng ốm vặt của trẻ thường xuất phát từ các bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp. Vì vậy, ColosBaby được ra đời dựa trên các nghiên cứu khoa học trong nước cũng như quốc tế, đảm bảo hàm lượng kháng thể tự nhiên IgG cao, phù hợp với các khuyến cáo khoa học giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ.  Đại điện Công ty VitaDairy hy vọng sẽ trở thành đơn vị tiên phong giúp xây dựng nên một thế hệ trẻ miễn dịch khỏe, có nền tảng tốt để phát triển toàn diện.

Đại diện VitaDairy trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng Cần thơ

Tại Hội thảo,  địa diện Công ty VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng Cần thơ. Đây được coi là phân khúc tiếp theo của VitaDairy trong hành trình chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ theo định hướng tăng cường dinh dưỡng miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh tự nhiên, không bị các biến chứng do biến đổi khí hậu, tình trạng kháng kháng sinh.

ColosBaby là sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam – thương hiệu sữa đã có mặt gần 15 năm trên thị trường. Sản phẩm bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ giúp trẻ vừa được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vừa tăng cường miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

Thông tin liên hệ:

Tầng 9, Empire Tower 26 – 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, Tp. HCM

Hotline: 1900 63 35 59

Website: www.vitadairy.vn