Tập huấn cho giảng viên tuyến tỉnh về tăng cường lồng ghép dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con tại Hà Nội

Được sự hỗ trợ của Sáng kiến Tiếp cận Y tế Clinton, ngày 14/4/2014 vừa qua, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (SK BMTE), Bộ Y tế đã tổ chức lớp tập huấn cho giảng viên tuyến tỉnh tại Hà Nội về Tăng cường lồng ghép dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đây là lớp tập huấn đầu tiên trong tổng số 4 lớp tập huấn giảng viên tuyến tỉnh cho 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Mục tiêu lớp tập huấn nhằm thiết lập đội ngũ giảng viên tuyến tỉnh về tăng cường lồng ghép dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản. Từ đó góp phần nâng cao năng lực cho các cán bộ y tế các tuyến để triển khai tốt công tác phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con. Tham gia lớp tập huấn có các giảng viên trung ương từ Bộ Y tế (Vụ SK BMTE, Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Phụ sản TƯ và Bệnh viện Nhi TƯ) với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Clinton, Quỹ Toàn Cầu. Học viên là các cán bộ y tế của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh, thành phố, Khoa sản bệnh viện Đa khoa/Bệnh viện Sản, Nhi từ 10 tỉnh gồm: Lai Châu, Hà Giang, Hải Dương, Hà Nam, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Ninh Bình, Phú Thọ, Cao Bằng, Hưng Yên.

Sau 4 ngày tập huấn với phương pháp giảng dạy tích cực và thực hành giảng dạy, các học viên thực sự hứng thú với các kiến thức cập nhật về dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, đặc biệt là sự gắn kết chặt chẽ giữa các đơn vị y tế các tuyến trong việc tăng cường tiếp cận dịch vụ PLTMC cho các phụ nữ mang thai và bà mẹ nhiễm HIV.

Mai Hương

Một số hình ảnh về lớp tập huấn:

Khai mạc lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn