Đào tạo "Người đỡ đẻ có kỹ năng"

Đăng vào 19/09/2018
Từ ngày 17-21/09/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ- Trẻ em) tổ chức lớp đào tạo cho giảng viên là " Cán bộ y tế tuyến tỉnh về " Người đỡ đẻ có kỹ năng ".

Tham dự khóa đào tạo gồm nữ hộ sinh 09 tỉnh Ninh Thuận, Đắk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu , Khánh Hòa, Đắk Lăk , Kon Tum , Bình Thuận , Cần Thơ , Lâm Đồng .

Việc đào tại và công nhận " Người đỡ đẻ có kỹ năng" sẽ nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, nâng cao chất lượng sức khỏe, bà mẹ ,trẻ em nói riêng và sức khỏe nhân dân nói chung.

Sau khi kết thúc lớp đào tạo, các học viên sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích để khi về đơn vị nâng cao hơn công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại tuyến cơ sở, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và các biến chứng cho mẹ và trẻ sơ sinh.