Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản năm 2015 và phương hướng hoạt động 2016

Đăng vào 22/01/2018
Ngày 16/12/2015 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Chăm sóc Sức khỏe sinh sản năm 2015 và Phương hướng hoạt động năm 2016.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, đại diện lãnh đạo Vụ tổ chức Cán bộ, Vụ Kế hoạch Tài chính, Văn Phòng Bộ Y tế, Văn Phòng Đảng ủy Bộ Y tế, các chuyên viên của Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Sở Y tế, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh (Khoa Sản); Bệnh viện Phụ Sản; Bệnh viện Sản Nhi của 63 tỉnh thành.

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016, Báo cáo công tác chỉ đạo tuyến năm 2015 của một số bệnh viện (Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng 1), Báo cáo kết quả Khảo sát, đánh giá tình hình triển khai thực hiện Chăm sóc thiết yếu bà mẹ, trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ của Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, chia sẻ mô hình sử dụng Mobie/SMS trong theo dõi, giám sát để nâng cao chất lượng chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh của UNICEF. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu đóng góp của đại biểu các tỉnh, thành phố về: hệ thống tổ chức, điều hành; các văn bản, tài liệu hướng dẫn chuyên môn; các nội dung giám sát, hỗ trợ kỹ thuật; kinh phí hoạt động.

GS. TS Nguyễn Viết Tiến đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể các cán bộ công chức viên chức trong hệ SKSS, nhất là trong bối cảnh kinh phí đầu tư cho công tác CSSKSS còn hạn hẹp, đời sống của cán bộ y tế còn nhiều khó khăn vất vả đặc biệt là ở tuyến quận/huyện. Lãnh đạo Bộ Y tế luôn xác định chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ trẻ em là nội dung công tác ưu tiên của ngành và  hy vọng rằng công tác chăm sóc SKSS trong năm 2016 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác của toàn ngành Y tế.

Một số hình ảnh của Hội nghị: