Hội thảo Giám sát tử vong mẹ và đáp ứng

Đăng vào 23/01/2018
Ngày 24/06/2015, tại Hà Nội, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế phối hợp với Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) tổ chức Hội thảo “Giám sát tử vong mẹ và đáp ứng”.

Mục tiêu của hội thảo nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và tìm hiểu những thách thức trong công tác thẩm định tử vong mẹ tại Việt Nam, cập nhật kiến thức về “Giám sát tử vong mẹ và đáp ứng”, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về “Giám sát tử vong mẹ và đáp ứng” cũng như thảo luận về kế hoạch tăng cường giám sát tử vong mẹ và đáp ứng trên toàn quốc.

Tham dự Hội thảo có GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Thứ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Quyền trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc và đặc biệt có sự tham dự của Bs. J. Ravichandran Jegathan - Chủ tịch Hội đồng Sản khoa của Malaysia, cùng các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Tham dự Hội thảo còn có đại biểu các tỉnh thành, gồm: đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện đa khoa/Bệnh viện Sản Nhi/Bệnh viện Phụ Sản của 17 tỉnh thành phố phía Bắc (Hòa Bình, Tuyên Quang, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh), 3 tỉnh miền Trung (Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng), 3 tỉnh miền Nam (Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Long).

Từ năm 2015 trở đi, Việt Nam sẽ tăng cường thực hiện giám sát tử vong mẹ và đáp ứng trên toàn quốc nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc bà mẹ, cấp cứu các tai biến sản khoa.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

PGS. TS Lưu Thị Hồng, Vụ trưởng Vụ SKBMTE phát biểu khai mạc Hội thảo

Quyền trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hiệp quốc phát biểu tại Hội thảo