Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến thăm công tác Ứng dụng CNTT trong quản lý tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh

Đăng vào 18/12/2018
Chiều 17/12/2018, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Sở Y tế Quảng Ninh đã thăm và làm việc tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh về giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tổng thể bệnh viện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Tiến đã đi thực tế tại Khoa Khám bệnh; Khoa chẩn đoán hình ảnh; Khoa xét nghiệm; Khoa Ngoại & Chuyên khoa để xem thực tế quy trình đăng ký khám, trả kết quả khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đã giới thiệu những thành tựu nổi bật mà bệnh viện đang triển khai như: Đăng ký khám bệnh và trả kết quả trực tuyến, Thẻ khám bệnh thông minh, Bệnh án điện tử, Hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa (PACS), tiến tới xậy dựng mô hình bệnh viện “không giấy tờ” theo Đề án bệnh viện thông minh của UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao mô hình Bệnh viện thông minh trong khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân tại Bệnh viện

Trong những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tổng thể bệnh viện góp phần tạo bước tiến mạnh mẽ, cùng với tích cực cải cách thủ tục hành chính và nâng cao được chất lượng dịch vụ y tế, qua đó từng bước đáp ứng được nhu cầu KCB ngày càng cao của nhân dân trong tỉnh và một số vùng lân cận.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Viết Tiến đánh giá cao sự chủ động của Ngành y tế Quản Ninh trong triển khai mô hình bệnh viện thông minh. Đồng thời biểu dương những nỗ lực cố gắng của lãnh đạo và tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ y tế, đảm bảo công khai, minh bạch trong quản lý khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.